จับ 4 นายพราน เอี่ยวฆ่า จนท.พิทักษ์ป่าไม้ซับลังกา

วันพุธที่ 6 พ.ค.63 เวลาประมาณ 13.30 น. พล.ต.ท.อำพล​ บัวรับพร ผบช.ภ.1 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญหรือคดีที่น่าสนใจ ในคดี “เหตุคนร้าย ไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุยิง นายคาน ไชยประเสริฐ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์พันธ์สัตว์ป่าซับลังกา เมื่อวันนี้ 4 พ.ค.63 บริเวณเขาถ้ำพระ ภายในหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยประดู่ ม.2 ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี โดยมี
พล.ต.ต.ณัฐพล  ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี
พล.ต.ต.สุภธีร์  บุญครอง  ผบก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง รอง ผบก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.อภิชาติ​ วรรณภักดิ์​ รอง​ ผบก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง​ ผบก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.สุเมธ  ปุณสีห์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี
พ.ต.อ.ธิติพงศ์ ภิวัฒน์วุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี
พ.ต.อ.ศานติ​ กรเกษม​ ผกก.สส1.บก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.สมบูรณ์  สุขศรีดาวเดือน ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี
พ.ต.อ.ภาษิต ไพรัตน์ ผกก.สภ.ลำสนธิ และ​ตร.บก.สส.ภ.1/กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี/ สภ.เมืองลพบุรี/ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกาและเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอลำสนธิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในการประชุม จากนั้นได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คน ดังนี้
1. นาย หนุ่ม(นามสมมุติ) อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 11 ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยบาดาล ที่ 21/2563 ลง 6 พ.ค.63
2.นาย เตี้ย(นามสมมุติ) อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 11 ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี
3.นาย แจ้(นามสมมุติ) อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 11 ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี โดยแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่ ,เข้าไปในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า โดยมิได้รับอนุญาต , เข้าไปล่าสัตว์ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า โดยมิได้รับอนุญาต , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์
4. นาย ตี๋(นามสมมุติ) อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 11 ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ
จ.ลพบุรี โดยแจ้งข้อกล่าวหา เข้าไปในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า โดยมิได้รับอนุญาต , เข้าไปล่าสัตว์ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า โดยมิได้รับอนุญาต , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควร